Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed tại Chicago giảm xuống 1,18 trong tháng 7 so với 2,73 dự kiến

Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed tại Chicago đã giảm xuống 1,18 vào tháng 7 năm nay, trong khi dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức đó. Chỉ số này là giá trị trung bình của những thay đổi trong chi tiêu tiêu dùng cá nhân (CPE) và tổng sản phẩm quốc nội (GDP), là sự khác biệt giữa hai chỉ số này. Nó đo lường những thay đổi trong mô hình chi tiêu và thu nhập cũng như những thay đổi trong giá cả hàng hóa và dịch vụ mà người tiêu dùng mua.

Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed tại Chicago trong tuần này là bản điều chỉnh của kết quả tháng trước, phản ánh sự sụt giảm cao hơn so với báo cáo trước đó về hàng tồn kho tư nhân. Chi tiêu tiêu dùng cá nhân được đo bằng công cụ giảm phát PPI.

Chỉ số cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong lĩnh vực sản xuất và tăng nhẹ trong lĩnh vực bất động sản. Hoạt động mua hàng cũng sẽ bị ảnh hưởng do kinh tế tiếp tục suy thoái. Sản lượng sản xuất dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ trong tháng 7 sau khi ổn định vào tháng 6, trong khi sản lượng nhà ở dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ so với tháng trước. Các mặt hàng tiêu dùng, chẳng hạn như thiết bị giao thông, dự kiến ​​sẽ đóng góp vào mức tăng trưởng nhẹ.

Mặc dù Fed Chicago cho biết thị trường bất động sản đã có một số cải thiện, nhưng nó vẫn còn yếu và dự kiến ​​sẽ giữ được phong độ yếu trong năm nay, do thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu điều tiết. Doanh số bán nhà vẫn ở mức vừa phải trong tháng Bảy, trong khi doanh số bán nhà mới dự kiến ​​sẽ chậm lại.

Fed cho biết trong tuyên bố của mình rằng họ kỳ vọng tăng trưởng việc làm sẽ tăng trong nửa cuối năm nay nhưng vẫn lo lắng về năng suất chậm chạp của nền kinh tế và sẽ chỉ tăng lãi suất dần dần để giữ lạm phát có xu hướng giảm ổn định. Lạm phát đã chạy ở mức trên mục tiêu kể từ đầu năm 2020 và có thể tiếp tục tăng trong một thời gian.

Trong khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ hy vọng lạm phát sẽ tiếp tục tăng nhanh chóng, nhưng nó cho biết nó sẽ không “đặc biệt nhanh” và chỉ ra rằng nó có khả năng duy trì dưới mục tiêu 2% trong suốt năm tới. Mặt khác, Fed chỉ ra rằng biện pháp lạm phát ưu tiên của họ vẫn ở mức dễ chịu và dự kiến ​​sẽ duy trì như vậy cho đến cuối năm nay.

Fed chỉ ra rằng biện pháp lạm phát ưa thích của họ có thể sẽ thấp hơn biện pháp ưa thích của Ban Dự trữ Liên bang vào tháng 8 và tháng 9 và nó sẽ vẫn như vậy cho đến quý 4 của năm. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng họ có kế hoạch tăng lãi suất ngắn hạn ít nhất một lần nữa trước cuối năm, mặc dù họ nói rằng quyết định sẽ phụ thuộc vào việc nền kinh tế có tiếp tục phát triển với tốc độ lành mạnh hay không.

Fed Chicago đã công bố chỉ số hoạt động quốc gia của mình vào tháng trước. Đây là biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp cung cấp thông tin về điều kiện của nền kinh tế Hoa Kỳ và tình trạng hiện tại của các mô hình chi tiêu của người tiêu dùng.